Giao diện:   
 
 
Slideshow banner
   
     
 
 
Kẹo dừa Bến tre - CocoFun
   


Vừa béo vừa dai, cùng nhai cùng cười
Sức mạnh chiêu thị và quảng cáo của COCOFUN lúc này không chỉ là chất lượng sản phẩm: thơm, béo, ngọt, bùi, hợp vệ sinh với nhiều mẫu mã, hương vị mới mà Cocofun còn mong muốn đem đến niềm vui, nụ cười và để họ trao tặng lại cho người khác khi thưởng thức COCOFUN.

Câu chuyện về COCOFUN dẫu chỉ mới bắt đầu và vẫn còn rất nhiều việc liên quan cần đầu tư về nhân lực, tài lực, công nghệ … để tạo nên một thương hiệu mạnh trong những năm tới, nhưng hy vọng với sự khởi đầu tốt đẹp từ một ý tưởng tiếp thị sáng tạo, có tầm nhìn xa. Chúng ta hy vọng COCOFUN sẽ có được một tương lai tươi sáng nếu được trao gởi số phận mình cho những Nhà quản Trị tài ba.

 

 Dự án Kẹo Dừa Bến Tre - vietnammarcom

                 Nhóm tác giả: Thái Hiền, Mai Hồng, Minh Đăng, Quốc Việt,  Văn Dũng, KTS Phan Văn Tiến, TRIVY DesignDự án Kẹo Dừa Bến Tre - vietnammarcom

 

 

 

Dự án Kẹo Dừa Bến Tre - vietnammarcom

 

 

Dự án Kẹo Dừa Bến Tre - vietnammarcom

 

 

Dự án Kẹo Dừa Bến Tre - vietnammarcom

 

Dự án Kẹo Dừa Bến Tre - vietnammarcom


Dự án Kẹo Dừa Bến Tre - vietnammarcom

 


Kẹo dừa thân quen của chúng ta !!!
Dự án Kẹo Dừa Bến Tre - vietnammarcom

 

Vừa béo vừa dai, cùng nhai cùng cười

Các nghiên cứu khảo sát thị trường cho thấy phần lớn các sản phẩm Kẹo Dừa hiện bán trên thị trường trong nước được sản xuất theo phương thức truyền thống. Các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực này vẫn chưa có sự đầu tư tốt về hình ảnh, đối thoại hoặc có chiến lược thương hiệu rõ ràng cho dòng sản phẩm độc đáo này. Với mục tiêu mợ̉ng thị trường nội địa, hướng đếṇ xuất khẩu và xây dựng một hình ảnh mới cho một đặc sản nổi tiếng của quê hương Đồng Khởi. Đề án xây dựng Chiến lược phát triển thương hiệu cho Kẹo Dừa Bến Tre đã được thực hiện nhờ sự liên kết hợp tác giữa CLB XDTHNSVN, Chương trình Liên kết Đào Tạo của VietnamMarcom và Đại Học Kinh Tế TP.HCM với sự tài trợ của Cà phê hoà tan G7.

 
 

Do đặc điểm là một sản phẩm có giá bán thấp, đối tượng khách hàng mục tiêu là trẻ em, tuổi học sinh, sinh viên. Viêc phát triển thương hiệu cũng phải tính đến khả năng mợ̉ng các dòng sản phẩm trong tương lai như Kẹo Dừa hương Chuối, Sầu Riêng, hương Mít, Mãng Cầu… vì vậy công việc đầu tiên được nhóm tác giả triển khai là sáng tạo tên thương hiệu. Trong số rất nhiều cái tên được đề cử tên gọi COCOFUN cuối cùng được chọn, chữ COCO viết tắt từ chữ tiếng Anh là trái dừa Coconut. Chữ FUN có nghĩa là niềm vui. Logo COCOFUN được thể hiện bằng nét chữ đơn giản tinh nghịch, mô phỏng nét chữ của trẻ con. Hai chữ O được cách điệu thành hai mặt cười vui nhộn, thể hiện cảm giác ăn Cocofun vui quá, Cocofun thơm và béo quá ! . Slogan Vừa béo vừa dai, cùng nhai cùng cười  được sáng tác từ vần điệu của các bài vè dân gian Nam bộ, nó vừa tạo sự liên tưởng vui nhộn đồng thời vừa chuyển tải được các giá trị lý tính, cảm tính của thương hiệu.

S
ức mạnh chiêu thị và quảng cáo của COCOFUN lúc này không chỉ là chất lượng sản phẩm: thơm, béo, ngọt, bùi, hợp vệ sinh với nhiều mẫu mã mới mà Cocofun còn mong muốn đem đến niềm vui, nụ cười và để họ trao tặng lại cho người khác khi thưởng thức COCOFUN.

Tuy nhiên Ke
̣o Dừa có giá thành tương đối rẻ, nên việc thiết kế hệ thống nhận diện và quảng bá ngoài việc phải bám sát vào chiến lược thương hiệu cũng phải đảm bảo được nguyên tắc: đơn giản, tiết kiệm, nhưng ấn tượng và linh hoạt, có thể minh hoạ từ việc tận dụng cách thiết kế hộp đựng kẹo (hình minh hoạ)̣, khi xếp chồng hoặc xen kẽ lên nhau có thể tạo được những không gian trưng bày bán hàng sáng tạo, vừa đẹp mắt vừa tiết kiệm chi phí… ý tưởng quà tặng như Lồng đèn COCOFUN trong dịp tết Trung Thu hay quà tặng COCOFUN hình trái tim có những bài ca giao, thơ tình …dành cho các bạn trẻ khi yêu cũng là một giải pháp mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tìm ra cách riêng cho mình trong tiến trình xây dựng phát triển thương hiệu…


Câu chuyê
̣n về COCOFUN dẫu chỉ mới bắt đầu và vẫn còn rất nhiều việc liên quan cần đầu tư về nhân lực, tài lực, công nghệ … để tạo nên một thương hiệu mạnh trong những năm tới, nhưng hy vọng với sự khởi đầu tốt đẹp từ một ý tưởng tiếp thị sáng tạo, có tầm nhìn xa. Chúng ta hy vọng COCOFUN sẽ có được một tương lai tươi sáng nếu được trao gởi số phận mình cho những Nhà quản Trị tài ba.

Trn Hoàng Cát Tiên

 

     
 
 
Các chương trình đào tạo chuyên sâu về Tiếp thị, Quảng cáo, Bán hàng và Xây dựng thương hiệu