Giao diện:   
 
 
Slideshow banner
   
     
 
 
Xoài Cát Hoà Lộc Sông Hậu
   

 

“Hò... hò... ơ... ơ... ơ... đưa tay bt ly cng ngò, thương anh đt rut... hò... hò...ơ... ơ... ơ... thương anh đt rut mà gi đò ngó lơ...”. Chng biết t bao gi, h được nghe nhng câu hò, nhng bài vng c văng vng t máy thu âm ca nhà ai đó là trong tôi li có cm giác được bng bnh trên sóng nước! T nhng cánh đng lúa ngút ngàn đến nhng dòng sông ch nng phù sa lng l trôi, và c hình nh nhng cô thiếu n min Tây đi nón lá, mc áo bà ba “da trng, má lúm đng tin” chèo xung ct ging hò trong veo xng danh “Tiếng hò sông Hu” đu hin ra gn gũi.

Miền Tây trù phú không chỉ với “gạo trắng nước trong”, “tôm cá đầy đồng” mà còn là quê hương của những loại trái cây đặc sản, và một trong những món ngon ấy chính là xoài cát Sông Hậu!

Không biết có phải vì được sinh trưởng trên một vùng đất màu mỡ phù sa, được tưới mát bằng nước của dòng sông hiền hòa như dòng sữa mẹ nên xoài cát Sông Hậu cho trái lớn và có vị ngọt thanh đến kỳ lạ, mát và thơm tận đáy lòng.

Khởi điểm của quá trình xây dựng thương hiệu là thiết lập một hệ thống nhận diện thương hiệu. Logo lấy chữ “Sông Hậu” làm chủ đạo, xoài cát Hòa Lộc được thiết kế nhỏ bên dưới với vai trò hỗ trợ như một giải thích về nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, màu sắc chính là màu vàng tươi của xoài chín, hình logo cách điệu theo dáng một trái xoài. Logo này xuất hiện ở trên bao bì sản phẩm, giấy tiêu đề, danh thiếp, bảng hiệu công ty, bảng hiệu tại cửa hàng và đại lý, quảng cáo ngoài trời, vật phẩm hỗ trợ bán hàng, kệ trưng bày sản phẩm các loại, trên phương tiện vận tải, quà khuyến mãi, đồng phục nhân viên, trang web... Với xoài cát Sông Hậu, điểm nổi bật trong hệ thống kể trên là ý tưởng thiết kế gian hàng trái cây tham gia hội chợ, triển lãm, lễ hội trái cây. Vẫn với màu vàng chủ đạo từ logo, màu đặc trưng của trái xoài chín mọng, một gian hàng độc đáo được dựng lên với phần mái là chiếc nón lá che nghiêng - dấu hiệu nhận biết đặc trưng, không bị trộn lẫn, được nhận diện dễ dàng.

Qua đó, mục tiêu mà dự án “Xoài cát Sông Hậu” nhắm đến là:

- Xây dựng chiến lược thương hiệu dẫn đầu, chủ động nguồn cung và kiểm soát chất lượng sản phẩm.

- Chủ động hội nhập quốc tế về chất lượng sản phẩm và cơ sở pháp lý.

- Đầu tư xây dựng-quảng bá thương hiệu và mở rộng thị trường.

Việc xây dựng thương hiệu cho sản phẩm “Xoài cát Sông Hậu” nói riêng và xây dựng thương hiệu cho nông sản Việt Nam nói chung không phải là công việc ngày một ngày hai, mà là cả một quá trình lao động và sáng tạo không ngừng của những con người đầy nhiệt huyết. Một quá trình chẳng khác nào mang nặng đẻ đau rồi nuôi nấng chăm sóc một con người.     Thu Sương

 

 

 

     
 
 
Các chương trình đào tạo chuyên sâu về Tiếp thị, Quảng cáo, Bán hàng và Xây dựng thương hiệu